Viết email xin việc là một trong những cách để bạn có thể tiếp cận và tạo thiện cảm với nhà tuyển dụng. Ngoài các phần như tiêu đề mail và phần nội dung chính thì phần kết email cũng rất quan trọng. Vậy viết kết thúc email xin việc như thế nào để nhà tuyển dụng “tuyển” bạn? Hãy tham khảo bài viết dưới đây bạn nhé!

Một email được viết rõ ràng và chuyên nghiệp thì chắc chắn không thể thiếu phần kết email. Để giúp đảm bảo bạn đạt được mục tiêu này, bài viết hôm nay sẽ gợi ý cho bạn cách viết kết thúc email xin việc để nhà tuyển dụng “tuyển” bạn.

Tại sao phần kết email lại quan trọng?

Trong một email xin việc, phần kết thúc email chính là điều cuối cùng mà người đọc mong muốn nhìn thấy trong email và nó cũng có thể là yếu tố kích thích họ phản hồi lại email của bạn. Hãy tưởng tượng khi bạn gặp một đối tác tại một buổi hội thảo, lúc kết thúc cuộc trò chuyện về công việc, bạn quay đi mà không nói một câu chào gì với họ. Điều đó chắc chắn sẽ rất là thô lỗ và để lại ấn tượng xấu, thậm chí sẽ không ai dám hợp tác với bạn trong tương lai. Thay vào đó, bạn nên nói những câu như:

“Thật vui khi hôm nay có cơ hội gặp mặt và nói chuyện với anh/chị. Đây là card của tôi. Hy vọng sẽ sớm được nghe tin tốt lành từ anh/chị.”.

Theo đó, hãy nghĩ về cái kết email của bạn giống như khi bạn ngừng trò chuyện với ai đó để sử dụng những ngôn ngữ thân thiện, lịch sự và chuyên nghiệp với lời kêu gọi hành động rõ ràng. Bạn sẽ có thể tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng tốt hơn.

Viết kết thúc email xin việc như thế nào để nhà tuyển dụng “tuyển” bạn

Để có một email xin việc thu hút nhà tuyển dụng, bạn hãy lưu tâm một số điều sau:

  • Sử dụng tên đầy đủ của bạn: Hãy dùng tên đầy đủ (cả họ và tên) trong phần kết email, đặc biệt là trong lần gửi mail đầu tiên của bạn. Hãy làm điều này để nhà tuyển dụng có thể xác minh danh tính của bạn và không nhầm lẫn bạn với người khác (cùng tên với bạn).
  • Chuyên nghiệp: Tuỳ thuộc vào ngữ ảnh và đối tượng mà bạn gửi email, bạn cần chọn văn phong sao cho phù hợp và chuyên nghiệp nhất. Viết kết email chuyên nghiệp sẽ thể hiện cho người nhận email thấy được bạn là người cẩn thận và chuyên nghiệp. Điều này càng có lợi cho bạn hơn khi người nhận chuyển tiếp email của bạn cho những người khác – những người chưa từng liên lạc với bạn chẳng hạn. Bạn sẽ để lại ấn tượng tốt với họ và mọi thứ sẽ trở lên thuận lợi hơn.

Không chỉ chú trọng trong các bước tạo CV, đính kèm CV trong email mà bạn cũng cần biết cách trình bày, viết email sao cho chuyên nghiệp để được nhà tuyển dụng đánh giá cao. Trong đó, biết cách viết kết thúc email xin việc chuẩn sẽ giúp bạn gia tăng cơ hội được mời phỏng vấn vị trí việc làm ứng tuyển.

Cách viết kết thúc email xin việc thu hút nhà tuyển dụng?

Có rất nhiều điều mà bạn cần đưa vào phần kết email của bạn. Một vài trong số đó là:

  • Dòng kết email

Dòng cuối cùng của email của bạn không chỉ là cách để bạn thể hiện lòng biết ơn với người nhận đã đọc email của bạn mà còn là cách để bạn khéo léo đưa lời kêu gọi hành động thúc đẩy người nhận phản hồi email của bạn. Bạn có thể viết như sau:

Ví dụ:

Cảm ơn anh/chị đã dành thời gian để xem sơ yếu lý lịch của tôi và các tài liệu tham khảo tôi gửi. Tôi mong sớm nhận được hồi âm từ anh/chị!

Trân trọng,

Nguyễn Văn A

  • Tên đầy đủ của bạn

Hãy sử dụng tên đầy đủ (bao gồm cả họ và tên) của bạn trong kết email để nhà tuyển dụng không nhầm bạn với ai khác. Hơn nữa, cơ hội nhận được phản hồi từ nhà tuyển dụng của bạn cũng cao hơn.

  • Chức danh công việc của bạn

Bạn không nhất thiết phải sử dụng chức danh công việc hiện tại của mình nhưng có thể hữu ích khi bạn đưa vào kết email một tiêu đề minh họa những gì bạn làm.

Ví dụ:

Nguyễn Văn A

Quản lý kinh doanh

Thông tin liên lạc